Có nên dùng thiết bị tiếp sóng wifi không?

Có nên dùng thiết bị tiếp sóng wifi không? Tìm hiểu ngay bài viết do Internetviettelnhatrang cung cấp dưới đây để tìm ra được câu trả lời cho riêng mình nhé!

Thiết bị tiếp sóng wifi là gì? 

Thiết bị tiếp sóng wifi (thiết bị kích sóng wifi) có tác dụng thu sóng WiFi từ bộ phát chính và phát lại với cường độ đảm bảo cho kết nối mạng liền mạch, không gián đoạn. Đây là giải pháp thông minh cho các gia đình, doanh nghiệp có diện tích rộng, khi một bộ phát không thể phủ sóng rộng cho tất cả mọi người hoặc khi mạng WLAN bị lag, giật do số lượng người dùng. Sử dụng bộ kích sóng WiFi cũng phù hợp cho các phòng làm việc, học tập rộng và có nhiều người sử dụng.

Tiêu chí để chọn mua thiết bị tiếp sóng wifi tốt 

Dùng thiết bị tiếp sóng wifi giúp tăng phạm vi phủ sóng
Dùng thiết bị tiếp sóng wifi giúp tăng phạm vi phủ sóng
 • Để đạt được tốc độ kết nối tối đa, cần xác định mục đích sử dụng và số lượng thiết bị truy cập để lựa chọn tốc độ kết nối phù hợp. Nếu công việc yêu cầu đường truyền khắt khe hoặc có nhiều thiết bị kết nối, cần lựa chọn Wifi Repeater tốc độ cao. Tuy nhiên, tốc độ kết nối còn phụ thuộc vào gói cước tại nhà mạng đang sử dụng.
 • Các sản phẩm hiện nay đều sử dụng chuẩn wifi quốc tế 802.11, với chuẩn AC được sử dụng phổ biến hơn do là chuẩn kết nối mới nhất. Khi sử dụng bộ khuếch đại wifi chuẩn AC, các thiết bị kết nối cũng phải hỗ trợ chuẩn này, và chi phí cho Router Wifi chuẩn AC có giá thành cao hơn chuẩn N.
 • Phạm vi phát sóng wifi là yếu tố quan trọng khi lựa chọn thiết bị kích sóng wifi, cần chọn sản phẩm có phạm vi phát sóng xa và hỗ trợ đường truyền ổn định. Những dòng sản phẩm có anten ngay trên thiết bị sẽ đảm bảo điều này.
 • Độ bảo mật wifi cũng là một yếu tố cần quan tâm vì tình trạng hacker xâm nhập vào đường truyền để lấy cắp thông tin ngày càng tăng. WPA2 là loại bảo mật tốt nhất được nhiều người tin dùng.
 • Không phải lúc nào giá thành cao cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sản phẩm chỉ chất lượng khi nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Với số lượng thiết bị kết nối ít, có thể chọn Router Wifi có giá thành tầm 500.000đ. Tuy nhiên, với số lượng lớn hơn, cần chọn Router Wifi chuyên dụng với giá thành từ hơn 1.000.000đ.

Có nên dùng thiết bị tiếp sóng wifi không?

Việc sử dụng thiết bị tiếp sóng wifi (hay còn gọi là thiết bị kích sóng wifi) phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Nếu bạn muốn sử dụng internet ở khoảng cách xa với nguồn phát wifi chính nhưng tín hiệu wifi yếu hoặc không ổn định, thì thiết bị tiếp sóng wifi có thể giúp cải thiện tín hiệu wifi và tăng độ phủ sóng wifi. Đặc biệt đối với các căn nhà có nhiều tầng, nhiều phòng và diện tích lớn, sử dụng modem phát wifi thông thường sẽ gặp vấn đề về độ phủ sóng và ổn định tín hiệu, do tín hiệu wifi bị giảm sức mạnh và bị chặn đứng bởi các bức tường dày.

Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị tiếp sóng wifi có thể làm giảm tốc độ mạng internet do tín hiệu được truyền đi qua nhiều thiết bị. Nếu bạn không cần sử dụng internet ở khoảng cách xa với nguồn phát wifi chính hoặc tín hiệu wifi tại vị trí của bạn đủ mạnh và ổn định, thì không cần phải sử dụng thiết bị tiếp sóng wifi.

Do đó, để quyết định có nên sử dụng thiết bị tiếp sóng wifi hay không, bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của mình và đánh giá tình trạng tín hiệu wifi tại vị trí của mình trước khi đưa ra quyết định.

Top 8 thiết bị tiếp sóng wifi tốt nhất 2023

Việc lựa chọn thiết bị tiếp sóng wifi phù hợp rất quan trọng. Để tìm được thiết bị phù hợp với yêu cầu của bạn, hãy tham khảo danh sách top 8 thiết bị tiếp sóng wifi tốt nhất 2023 dưới đây:

 • Thiết bị tiếp sóng wifi Home Wifi Viettel
 • Thiết bị tiếp sóng wifi Xiaomi Repeater Pro
 • Thiết bị tiếp sóng wifi Repeater 300Mbps TP-Link TL-WA850RE
 • Thiết bị tiếp sóng wifi Repeater 300Mbps Tenda A9
 • Thiết bị tiếp sóng wifi A301
 • Thiết bị tiếp sóng wifi Repeater Mercusys MW300RE 300Mbps
 • Thiết bị Repeater 300Mbps Totolink EX200
 • Thiết bị tiếp sóng wifi Wireless-N

Đừng quên theo dõi Internetviettelnhatrang để cập nhật những tin tức mới nhất về Di động viễn thông, Công nghệ,… nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://internetviettelnhatrang.com/
Email liên hệ: [email protected]
Liên kêt mạng xã hội:

Viết một bình luận