Wifi Analyzer Cho Pc

Danh sách AP giúp bạn tìm địa điểm lý tưởng để đặt bộ phát router hay điểm truy cập thông qua cường độ tín hiệu (tính bằng đơn vị dBm). Wifi Analyzer là tiện ích Wifi hiệu quả trên điện thoại Android, hỗ trợ hiển thị thông tin kỹ thuật về danh sách mạng Wifi hiện có. Wifi Analyzer là công cụ hữu ích dành cho người có nhiều mạng Wifi, giúp bạn quyết định nên sử dụng mạng Wifi nào để có hiệu suất tối ưu. Quản lý wifi win 10 là tính năng có sẵn giúp bạn xem các thông tin về mạng wifi mà mình đang kết nối. Tham khảo nội dung trong bài để biết cách kích hoạt tính năng này trên Windows 10.

Wireshark là chương trình opensource miễn phí, giúp khắc phục sự cố, phân tích một loạt các phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm cả WiFi. Thế mạnh của chương trình nằm ở các tính năng đa dạng và cộng động mã nguồn mở phát triển mạnh. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang cấu hình của router và tìm mục Update Firmware.

Cuối cùng nhấn End Process để kết thúc các chương trình ứng dụng không cần thiết. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng chọn một kênh cho băng tần 2.4GHz và nhận thấy có rất nhiều tắc nghẽn gần bạn trên kênh 6, hãy đặt router của bạn thành kênh 1 hoặc 11. Sử dụng kết quả từ bước 1 và 2, giờ đây bạn có thể chọn kênh WiFi không chồng chéo cho router của mình. Đối với băng tần 5GHz, đây sẽ là một trong 24 kênh không chồng chéo ở đây.

Tên tài khoản và mật khẩu cũng thường được đi kèm với hướng dẫn sử dụng đi kèm router. Tuy nhiên, nếu bạn không có sách hướng dẫn, bạn có thể nhờ tới các trang web như routerpasswords.com. Website này cung cấp danh sách các username và mật khẩu cho nhiều loại router khác nhau. Để tìm được đúng tài khoản, bạn cần cung cấp cho trang web này số serial của router. (GenK.vn) – Nếu lần đầu tiên sử dụng bộ phát WiFi, hẳn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc cài đặt và thiết lập.

Cách Sử Dụng Face Id Khi Đeo Khẩu Trang

Máy Mac của bạn sẽ tiến hành quét và phân tích các kênh Wi-Fi xung quanh và đề xuất những kênh Wi-Fi tốt nhất của băng tần 2.4Ghz tại mụcBest 2.4Ghzvà của băng tần 5Ghz tại mụcBest 5GHz. Dưới đây,BusinessInsiderđã liệt kê ra 4 cách để bạn thực hiện việc này trên máy tính và thiết bị di động, cũng như cách để bạn cấu hình kênh cho mạng Wi-Fi của mình. Đối với nhu cầu sử dụng bình thường, người dùng chỉ cần lựa chọn bản Free. Có thể thấy sự xuất hiện của các bộ mở rộng sóng wifi hiện nay cực kỳ phổ biến. Những lợi ích mà bộ mở rộng sóng wifi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm kết nối wifi cực kỳ mượt mà.

Bộ phân tích WiFi cung cấp cho bạn thông tin tối ưu hóa hữu ích nhất để giúp giảm nhiễu và tăng tốc độ kết nối và độ ổn định. Modem của wifi càng không nên đặt ở gần điện thoại bàn không dây, gần lò vi sóng. Modem càng xa các thiết bị kim loại thì máy tính, điện thoại di động càng kết nối được wifi nhanh và mạnh hơn. Có một số ứng dụng trên Cửa hàng Google Play cho phép người dùng phân tích các điểm tín hiệu khác nhau trong ngôi nhà của mình. Nó sẽ cho phép bạn xác định các khu vực trong ngôi nhà của bạn nơi tiếp nhận tín hiệu mạnh và yếu tương ứng. Hãy thử sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer để phân tích địa điểm có tín hiệu wifi mạnh nhất.

Who Uses My WiFi sẽ cung cấp tất cả dữ liệu về thiết bị được kết nối với bộ định tuyến, IP và các thông tin khác. Ngay trong ứng dụng, bạn có thể dễ dàng chặn các thiết bị hoặc người dùng không mong muốn. Đây là một công cụ tuyệt vời để phát hiện và chặn wifi trên máy tính đơn giản nhất. Phàn mềm này hoạt động bằng cách quét và xác định các kết nối wifi, để tìm các kết nối không xác định. Sử dụng ứng dụng này, bạn kiểm tra cường độ tín hiệu, quét các tín hiệu WiFi xung quanh bạn. Ứng dụng này có sẵn cho Windows 10 PC, Máy tính bảng, Điện thoại thông minh, Hololens và Surface Hub.

Một trong những điều thú vị nhất về chương trình là bạnkhông cần phải cài đặtchương trình trên máy tính của bạn để chạy nó. Bạn chỉ có thể tải tập tin zip, giải nén nó, và chạy các tập tin thực thi ngay tắt bat. Người dùng có quyền lực cũng có thểsử dụng các tham số dòng lệnhđể nâng cao chức năng của phần mềm. Nếu bạn phân vân không biết mình có nên trang bị router mạng lưới hay không, hãy sử dụng công cụ tạo heatmap (bản đồ nhiệt) cho Wi-Fi. Chỉ cần search từ khóa “Heatmap wifi” bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ứng dụng có thể phác họa một bản đồ nhiệt cho tín hiệu Wi-Fi xung quanh bạn. Cách sử dụng rất đơn giản, mở ứng dụng heatmap và đi xung quanh nhà để ứng dụng quét và tạo bản đồ.

wifi analyzer cho pc

Bạn cũng có thể sử dụng để xác định mạng WiFi trong nhà hoặc khu phố của bạn. Với ứng dụng Wifi Analyzer bạn có thể tăng thu sóng wifi cho điện thoại và kiểm tra cường độ tín hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu muốn sử dụng dịch vụ web hosting trên máy tính của mình, bạn cần phải kết nối với máy tính đó qua mạng Internet. Dẫu vậy, các nhà cung cấp dịch vụ mạng ISP thường lại chỉ định địa chỉ IP động thường xuyên thay đổi cho một thuê bao đường truyền.

Phần Mềm Chặn Truy Cập Wifi

Kiểm tra xem speed của card pc như hình, xem được bao nhiêu, chưa chi cứ đổ xô vào đổ lỗi nhà mạng. Băng tần sẽ được chia theo 13 kênh khác nhau, vì vậy bạn nên thiết lập router tới các kênh 1, 5, 9, 13 và 1, 6, 11. Trong đó, kênh 1, 5, 9, 13 dành riêng cho những nước không phải mỹ và 1, 6, 11 dành cho người dân Hoa Kỳ. Bạn làm sao mà đặt router càng xa các thiết bị có băng tần 2.4GHz thì càng tốt.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 mẹo đơn giản đểtăng tốc wifimà bạn không ngờ tới. Việc tìm ra bố cục tốt nhất cho mạng WiFi chưa bao giờ dễ dàng hơn với rất nhiều công cụ có sẵn. Visiwave Site Survey tạo ra một trong những bản đồ nhiệt WiFi đẹp nhất trong danh sách này. Nó sẽ lập bản đồ mọi chi tiết và trực quan hóa dữ liệu tín hiệu WiFi ở cả bản đồ hai chiều và ba chiều với mã màu để giải thích trực quan.

  • Kết nối nhiều thiết bị cùng lúc và giảm thiểu độ trễ với OFDMA và MU-MIMO.
  • Phần mềm cũng cho phép bạn tắt kết nối Wifi từ xa thông qua giao thức HTTP / FTP.
  • Từ đó giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng khi chơi game hay lướt web, xem phim trên điện thoại.
  • Thực tế thì trên smartphone không có cách để khiến Wi-Fi trở nên mạnh hơn, tuy nhiên lại có rất nhiều ứng dụng giúp bạn dò và chọn ra được một Wi-Fi mạnh nhất có thể để sử dụng.
  • Nhìn chung, đây là một trong những ứng dụng cường độ tín hiệu WiFi tốt nhất mà bạn nên thử chạy trên Android.

Bạn cần để lại modem ở vị trí thoáng mát và vệ sinh lại modem cho sạch sẽ. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh này là trình biên tập âm thanh và âm thanh chuyên nghiệp đầy đủ… Tiếp theo bạn click vào nút Detail và nhìn vào phần địa chỉ bên phải “IPv4 Default Gateway”.

Bạn cũng có thể thử đặt các ăng-ten theo hướng vuông góc nhau, một râu theo chiều dọc và một râu theo chiều ngang. Hỗ trợ Dual WAN cho phép bạn có thể thiết lập 2 kết nối internet riêng biệt trên cùng một router. Các chế độ cân bằng tải và không đứt quãng đem lại cho bạn thêm sự tin tưởng để đảm bảo một truy cập internet không bị ngắt quãng.

Việc của bạn là nhấn vào trình đơnViewhình con mắt, chọnChannel ratingđể ứng dụng hiển thị danh sách các kênh Wi-Fi kèm theo bảng xếp hạng kênh – kênh nào có càng nhiều sao kênh đó càng ít bị xung đột. Khi vào trang web cấu hình của routr, bạn có thể chọn mục QoS và thiết lập cấu hình để ưu tiên băng thông mạng cho các dịch vụ cần thiết. Điều này đặc biệt hữu ích với các mạng nhiều người dùng và bạn định chặn không cho dịch vụ BiTorrent chạy để làm chậm thao tác duyệt web. Sử dụng QoS, bạn có thể điều chỉnh router ưu tiên băng thông cho các ứng dụng cụ thể, lấy bớt tài nguyên từ các ứng dụng khác ít quan trọng hoặc cần ít băng thông hơn. Ví dụ như việc thiết lập để các ứng dụng sao lưu đám mây chỉ chạy nền. Ứng dụng công cụ wifi này giám sát và phân tích mạng của bạn và cảnh báo cho bạn khi có sự cố.

Hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng tăng tốc độ kết nối Wifi và 3G/4G với hiệu suất khá cao, có thể lên đến 80%. Đặc biệt, ứng dụng Internet Speed Booster còn tích hợp tính năng cải thiện độ trễ và dọn dẹp bộ nhớ cache DNS trên điện thoại. Từ đó giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng khi chơi game hay lướt web, xem phim trên điện thoại. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng WiFi Analyzer để tối ưu mạng wifi cho riêng mình bằng cách tải phần mềm ngay tại đây . Nếu bạn không thích các cửa sổ đầu cuối hộp đen này, thì có một giải pháp dựa trên GUI dành cho bạn. WirelessConnectionInfo là một ứng dụng phần mềm miễn phí cho phép bạn xem tất cả thông tin chi tiết về mạng không dây mà bạn đang kết nối.

Netspeeder giúp người sử dụng hoàn toàn có thể lướt web nhanh hơn nhờ năng lực tối ưu và khắc phục tốt những yếu tố xoay quanh bộ nhớ. Ngoài ra, phần mềm Netspeeder còn giúp trấn áp những yếu tố tương quan đến ổ đĩa tàng trữ của máy tính. Bạn hoàn toàn có thể tải phần mềm Netspeeder để thưởng thức thêm .

Ultra Netbooster hỗ trợ tăng tốc độ mạng nhờ được lập trình để tự động điều chỉnh các thiết lập trong hệ điều hành Windows. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ giải phóng bộ nhớ hệ thống để máy tính hoạt động mượt mà hơn. Kèm theo đó, hướng dẫn cấu hình mạng LAN cũng được bổ sung cho những người không rành về kỹ thuật. Để kiểm tra tốc độ Wifi, xem tốc độ mạng được bao nhiêu của các nhà cung cấp mạng như VNPT, FPT, Viettel… Thì người dùng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng hoặc là phần mềm online để kiểm tra tốc độ mạng, test mạng miễn phí và cho kết quả là khá chính xác. Tất cả bạn cần làm chỉ là tải ứng dụng về máy, cài đặt và sau đó mở nó lên.

Nếu chỉ số của thiết bị ở mức -30 thì bạn đang có một “kết nối hoàn hảo”, còn nếu là -90 thì tín hiệu đang rất yếu và chập chờn, bạn có thể mất kết nối tới mạng này. Phiên bản chuyên nghiệp của iNetTools cung cấp một bộ công cụ chẩn đoán mạng cho iPhone và iPad. Giao diện đơn giản hỗ trợ bạn quản lý và khắc phục hầu hết các sự cố kết nối WiFi. Nó cũng hỗ trợ các công cụ khác như Ping, DNS Lookup, Trace Route, Port Scanner, Whois, Server Monitor và LAN Scan. WiFi Analyzer di động là công cụ lý tưởng cho những ai chỉ cần một công cụ đơn giản và hấp dẫn để họ có thể hiểu rõ hơn về mạng của mình. Mặc dù nó chỉ hoạt động trên Windows, nó có thể dễ dàng được cài đặt trên máy tính xách tay để có tính di động tốt nhất khi di chuyển trong khu vực.

Đôi khi, ngay cả TV thông minh cũng sử dụng WiFi ở chế độ nền mà bạn thậm chí có thể không biết. Ngoài ra, Who Steals My WiFihiển thị tất cả thông tin về bộ định tuyến gồm dữ liệu kết nối, tốc độ, v.v. Điện thoại thông minh của bạn tự động được phát hiện là đã được phê duyệt kết nối, vì vậy bạn không cần phải tìm nó trong danh sách sau khi phân tích. Ứng dụng có thể nhanh chóng kiểm tra chất lượng kết nối Wifi để giúp bạn tìm kiếm địa điểm kết nối tốt nhất. Bạn có thể xem cường độ tín hiệu kết nối WiFi hiện tại, và phát hiện cường độ tín hiệu WiFi xung quanh trong thời gian thực. Ứng dụng có giao diện người dùng dễ sử dụng với các thông tin chuyên sâu có thể giúp bạn chọn kênh WiFi phù hợp.

  • Hầu như tất cả các thiết bị có hỗ trợ kết nối Wi-Fi hiện tại đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11g với tốc độ 54Mbps.
  • Với người dùng iOS thì tính khép kín của nó thường không cho phép sử dụng những phương pháp phổ biến như thay đổi thiết lập DNS.
  • Khi hoàn tất cài đặt, bạn mở ứng dụng bằng cách nhấn lên nútOpen (Mở).
  • Bạn có thể đã đặt Modem của mình ở một vị trí ít bị vật cản nhất hoặc nơi bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để kết nối wifi.
  • Trong top những phần mềm tăng vận tốc wifi cho smartphone, bạn nên sử dụng phần mềm Internet Booster và Optimizer vì nó tương hỗ cả điện thoại thông minh chưa root.

Đó là phần mềm miễn phí có thể quét tất cả AP xung quanh bạn, sau đó hiển thị cường độ tín hiệu, kênh, địa chỉ mac và các chi tiết khác. Nó tương tự như phần mềm của Nirsoft, nhưng nó có một chút thay đổi. Bạn cũng có thể sử dụng GPS như một trong những yếu tố giúp bạn tạo bản đồ. Tuy nhiên, sử dụng nó cho bất cứ thứ gì ngoài những gì hiển thị trên danh sách có nghĩa là bạn sẽ phải nỗ lực một chút. Vì vậy, trừ khi bạn thích những thứ kỹ thuật, hãy bỏ qua nó hoặc chỉ sử dụng nó cho những gì bạn cần.

Sóng radio AM có chất lượng thấp hơn nhưng đi xa hơn, tương tự như vậy WiFi 2.4GHz chậm hơn nhưng có thể xuyên qua tường. Trong khi đó, sóng radio FM có chất lượng tốt hơn nhưng không thể di chuyển xa, tương tự như vậy, WiFi 5GHz nhanh hơn nhưng cũng không đi qua tường. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn. Nó có hai phiên bản, phiên bản HeatMapper miễn phí dành cho gia đình và SOHO và phiên bản Ekahau Pro là giải pháp thương mại dành cho doanh nghiệp. Người dùng có thể định cấu hình khoảng thời gian quét theo mốc thời gian gồm 2 phút, 5 phút và 10 phút.

wifi analyzer cho pc

Việc đăng ký một tên miền miễn phí hiện nay không còn quá xa lạ và khó khăn. Do đó, việc bạn cần làm chỉ là để ý xem nơi mình đăng ký có hỗ trợ DDNS không và (dĩ nhiên) kiểm tra xem router có hỗ trợ DDNS không. Các cấu hình cũng khá đơn giản xoay quanh việc khai báo triển khai DDNS trên interface nào của router.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi kênh kết nối không dây thông qua giao diện web của router. Phần lớn router ngày nay có tính năng tự động chọn kênh giúp việc thiết lập kênh trở nên tốt nhất mỗi lần khởi động thiết bị. Internet Speed Up giúp tăng tốc độ modem, cáp, DSL và ISDN (kết nối mạng LAN) miễn phí. Ngoài ra, phần mềm sẽ cung cấp thêm nhiều tính năng cài đặt khác giúp bạn điều chỉnh hệ thống mạng đạt được hiệu suất tốt nhất.

Bởi vì dù băng tầng 5GHz không thể truyền với cự li dài như 2,4GHz nhưng nó đảm bảo ít bị nhiễu hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn kiểm tra kĩ hơn, bạn sẽ cần sử dụng các chương trình, ứng dụng (ví dụ như Airport Ultility hoặc WiFi Analyzer) để đo cụ thể các thông số. Đối với máy tính Windows, bạn có thể sử dụng dòng lệnh để phát wifi, hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Connectify, MyPublicWiFi, và Virtual Router.

Nếu bạn có điện thoại Android, bạn hoàn toàn có thể xác nhận xem mạng là 2.4G hay 5G. Tính năng QoS , ưu tiên băng thông cho các tác vụ quan trọng, giúp giảm bớt tình trạng đứt đoạn khi bị nghẽn mạng vào một số giờ cao điểm. Vì thế khi bạn họp trực tuyến thì con bạn vẫn có thể xem Youtube một cách suôn sẻ. Mỗi mạng đều được quy ước màu sắc giống nhau cho từng mức cường độ, vì vậy bạn có thể quan sát bằng mắt thường để xác định cường độ mạnh hay yếu. Quý khách cần thêm thông tin khác về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với cửa hàng trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo…

Đây là ứng dụng phân tích wifi đơn giản cho phép bạn xem cường độ tín hiệu WiFi hiện tại của mình, hữu ích trong việc tìm kiếm các khu vực kết nối WiFi tốt trong mạng WiFi của bạn. Ứng dụng Android có giao diện dễ sử dụng và có thể dễ dàng di chuyển điểm truy cập sang các kênh dữ liệu khác để tăng tốc độ internet. Bạn có thể so sánh tín hiệu WiFi trên ứng dụng, kiểm tra tốc độ tải xuống và tải lên của Wifi. Easy Wifi đem đến cho người dùng vận tốc wifi không thay đổi nhờ vào năng lực tự động hóa đăng nhập vào những cổng thông tin và tài liệu mã hóa nhạy cảm được chuyển đến / đi từ những sever Easy Wifi. Ngoài ra, ứng dụng không tính tiền này còn được cho phép ngăn ngừa việc tạo website giả bằng cách xác nhận ghi nhận bảo mật thông tin tại điểm phát sóng wifi.

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://internetviettelnhatrang.com/
Email liên hệ: [email protected]
Liên kêt mạng xã hội: