Tra cứu chuẩn hóa thông tin thuê bao như thế nào?

“Tra cứu chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel như thế nào?” câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

Tại sao thuê bao di động cần chuẩn hóa thông tin?

Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông và đảm bảo an ninh quốc gia cũng như trật tự an toàn xã hội, việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động là vô cùng quan trọng. Vì vậy, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP vào ngày 24/04/2017 để chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao, loại bỏ các SIM rác và tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý thông tin thuê bao di động.

Theo Nghị định này, thông tin của mỗi thuê bao di động cần phải được chuẩn hóa và đảm bảo chính xác và đầy đủ thông tin về ảnh chụp chân dung cũng như đối tượng sử dụng của từng thuê bao. Đối với cá nhân, thông tin cần được cung cấp cho bản thân, cho con cái, con nuôi dưới 14 tuổi hoặc cho người được giám hộ. Đối với tổ chức, thông tin cần được cung cấp cho các cá nhân thuộc tổ chức.

Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết liệu thuê bao của mình đã được chuẩn hóa thông tin hay chưa. Vì vậy, Viettel đã tích hợp tính năng “Tra cứu ND 49” trên ứng dụng My Viettel để giúp người dùng kiểm tra xem thuê bao của mình có cần phải chuẩn hóa thông tin theo Nghị định 49 hay không. Các hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện tra cứu chuẩn hóa thông tin Viettel đã được cung cấp trên ứng dụng.

Hướng dẫn tra cứu chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel

Để tra cứu xem số thuê bao Viettel của mình đã được chuẩn hóa theo Nghị định 49 hay chưa, khách hàng có thể sử dụng tính năng “Tra cứu NĐ 49” trên ứng dụng My Viettel. Các bước để thực hiện tra cứu chuẩn hóa số thuê bao Viettel này như sau:

Chuẩn hóa thông tin Viettel online
Chuẩn hóa thông tin Viettel online
  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel.
    Nếu chưa có ứng dụng My Viettel, khách hàng cần tải về trên CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS), và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.
  • Bước 2: Chọn “Tiện ích khác” –> Chọn “Tiện ích Internet – Truyền hình” –> Chọn “Tra cứu nghị định 49”.
  • Bước 3: Nhập số điện thoại cần tra cứu và mã bảo mật Captcha trên ứng dụng, sau đó bấm “Tìm kiếm”.
  • Bước 4: Màn hình sẽ trả kết quả tra cứu số thuê bao của khách hàng với hai trường hợp:
    • Trường hợp 1: Nếu thuê bao đã được chuẩn hóa, khách hàng sẽ nhận được thông báo “Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49”.
    • Trường hợp 2: Nếu số điện thoại chưa được đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của Viettel, khách hàng sẽ nhận được thông báo “Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung chứng minh nhân dân, ảnh chụp chân dung khách hàng”.

Trên đây là cách chuẩn hóa thông tin thuê bao siêu đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tổng đài 198 (miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

 

 

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://internetviettelnhatrang.com/
Email liên hệ: [email protected]
Liên kêt mạng xã hội:

Viết một bình luận