Vai trò của bản vẽ mẫu khách sạn mini 3 tầng trong xây dựng

Mẫu khách sạn mini 3 tầng ngày nay đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế và thi công. Tham khảo ngay các bản vẽ mẫu khách sạn được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu khách sạn mini 3 tầng có vai trò gì trong quá trình xây dựng

Lợi ích khi thi công mẫu khách sạn mini 3 tầng

Theo xu hướng chung kinh doanh khách sạn hiện nay, mô hình khách sạn mini dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Đặc biệt, hotel mini 3 tầng là loại hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất.

Bản vẽ thiết kế khách sạn mini là gì?

Bản vẽ có thể hiểu là một bản phác thảo chi tiết trên giấy về hình ảnh, kiến trúc thiết kế khách sạn. Đây được coi như một công trình khách sạn trên giấy hoàn thiện trước khi bắt đầu thi công. 

Hình ảnh minh hoạ bản vẽ thiết kế khách sạn mini 

Bản vẽ là một trong những yếu tố không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh khách sạn. Một bản vẽ phác thảo mẫu khách sạn mini 3 tầng thường gồm có:

  • Địa hình và địa điểm khách sạn;
  • Phương án thiết kế từng phòng – tầng và dãy nhà;
  • Kích thước chi tiết của từng bộ phận;
  • Nội thất, cách sắp xếp và bố trí từng bộ phận;

Vai trò của bản vẽ khi xây khách sạn mini 3 tầng

Sở hữu một bản vẽ thiết kế là bạn đã có trong tay sơ bộ về diện tích, hình ảnh khách sạn của mình. Đây cũng chính là cơ sở để khẳng định phong cách và thương hiệu của khách sạn. Một bản vẽ hoàn chỉnh là cốt lõi giúp công trình thi công hoàn hảo. Đừng quên nhé!

Vai trò của bản vẽ khi xây khách sạn mini 3 tầng

Diện tích phòng khách sạn mini chuẩn là bao nhiêu?

Diện tích của cả khách sạn và từng phòng cần tuân theo quy định tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng. Tùy từng loại hình, mô hình khách sạn khác nhau, diện tích mỗi phòng sẽ có sự khác biệt. Đây là yếu tố quan trọng khi thiết kế bất kì mẫu khách sạn mini 3 tầng nào.

  • Diện tích khu để xe chiếm khoảng 30-50% diện tích tổng tất cả buồng;
  • Khách sạn 1 sao: 12m2 (phòng đơn) và 15m2 (phòng đôi);

Diện tích phòng khách sạn mini 5 sao

  • Khách sạn 2 sao: 15m2 (phòng đơn) và 17m2 (phòng đôi);
  • Khách sạn 3 sao: 18m2 (phòng đơn) và 22m2 (phòng đôi)
  • Các phòng được xây dựng từ tầng thứ 2 trở lên;

Một điều bạn cần lưu ý chính là số liệu nêu trên là tổng diện tích gồm phòng ngủ và nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, cần xác định rõ phong cách cho phòng khách sạn. Ví dụ như thiên hướng sống “xanh”, bạn cần sử dụng các đồ dùng một lần thân thiện môi trường là điểm nhấn.

Tham khảo một số mẫu khách sạn mini 3 tầng trở lên

Bản vẽ khách sạn hiện nay vô cùng đa dạng, độc đáo. Tùy vào sở thích, nhu cầu của chủ khách sạn mà mẫu bản vẽ có sự khác biệt nhất định. Tham khảo ngay các mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất dưới đây.

Thiết kế khách sạn mini 4×20

Diện tích mặt bằng luôn là vấn đề đau đầu của các chủ khách sạn. Làm sao để xây dựng khuôn viên khách sạn với vỏn vẹn chiều rộng 4 mét đất? Cùng tìm hiểu qua một số mẫu khách sạn mini 4×20 sau đây nhé!

 

Bản mô phỏng thiết kế khách sạn mini 4×20

Mẫu khách sạn mini đơn giản

Mẫu thiết kế cho khách sạn rộng 4m

Thiết kế khách sạn 4 tầng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công đã phác thảo rất nhiều mẫu thiết kế với đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Việc này giúp bạn tránh lãng phí thời gian vào việc tìm kiếm và tham khảo mô hình khách sạn cho mình. Ngoài các mẫu khách sạn mini 3 tầng, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khách sạn 4 tầng sau.

Mẫu thiết kế khách sạn 4 tầng mini

Mô hình khách sạn 4 tầng mini cao cấp

Bản thiết kế nhà nghỉ 4 tầng diện tích nhỏ

Thiết kế, bản vẽ khách sạn 5 tầng trở lên

Bạn muốn du khách trải nghiệm không gian đa dạng ngay trong khách sạn của mình? Hoặc đơn giản là do nhu cầu của du khách thuê phòng quá nhiều trong mùa cao điểm. Hãy tham khảo một số mẫu khách sạn mini 3 tầng trở lên ngay sau đây nhé!

Mô phỏng bản vẽ khách sạn 5 tầng mini

Mẫu khách san 5 tầng đẹp

 

Mẫu khách sạn 7 tầng mini hoàng gia

Hình ảnh khách sạn mini 9 tầng đẹp

Các bản vẽ mẫu khách sạn mini 3 tầng chúng tôi đưa ra trong bài viết chắc chắn đã mang đến cho bạn những gợi ý tuyệt vời đúng không? Hãy chia sẻ bài viết rộng rãi đến mọi người xung quanh nhé! Đừng quên để lại ý kiến để cùng bàn luận phía dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

 

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://internetviettelnhatrang.com/
Email liên hệ: [email protected]
Liên kêt mạng xã hội:

Viết một bình luận